น้ำเต้าปูปลา วิธีการเล่น รูปแบบ กติกา การเดิมพันทำอย่างไร

น้ำเต้าปูปลา วิธีการเล่น รูปแบบ กติกา การเดิมพันทำอย่างไร

การพนัน อีกรูปแบบหนึ่ง ที่นิยมเล่นกันมา ตั้งแต่สมัยโบราณ ส่วนใหญ่แล้ว ก็จะเห็นคนเฒ่าคนแก่ เล่นกัน นั่นก็คือ น้ำเต้าปูปลา

โดยเกมนี้ มีถิ่นกำเนิดมาจาก ประเทศจีน คล้ายๆกับการเล่นไฮโล เราจะเห็นได้ จากตามงานวัด ในบ้านนอกสมัยก่อน โดยส่วนใหญ่ ที่มักเล่นกันจะแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ แบบกระดาษตามงานวัดหรือแบบลูกเต๋า

น้ำเต้าปูปลา มีลักษณะการเล่นคล้ายไฮโล โดยจะมีรูปที่เป็น สัญลักษณ์ ของสัตว์ทั้ง 6 ชนิด คือ น้ำเต้า ปู ปลา กุ้ง เสือ และ ไก่ โดยจะเป็นการ ใช้ลูกเต๋า 3 ลูก แทนตัวเลขในภาพต่าง ๆ

โดยจะมีวิธีการแทง ในหลายรูปแบบ เช่น การแทงสี หรือแทงรูปภาพ โดยผลรางวัลจะออก 3 ครั้ง ซึ่งอาจจะมีซ้ำกันบ้าง จะใช้สีแทนสัญลักษณ์ สีหลัก ๆ คือ สีเขียว สีแดง สีน้ำเงิน ในแต่ละสีจะ แทนค่า ตามที่แตกต่างกันไป

การแทง มีหลายประเภท มีทั้งแบบ แทงสูง – ต่ำ แทงแบบเต็งเดียวหรือสีเดียว แทงแบบเต็งคู่หรือสีคู่ แทงทั้งสามสีแบบเจาะจงสี แทงทั้งสามสีแบบไม่เจาะจงสี แทงแบบเจาะจงสัญลักษณ์ แทงแบบไม่เจาะจงสัญลักษณ์ หรือ แทงแบบผลรวม

โดยวิธีการเดิมพัน ที่ต่างกัน จะให้ผลรางวัล ที่แตกต่างกันออกไป เป็นการเล่น ที่หลากหลาย วางเดิมพัน ขั้นต่ำ ตั้งแต่ 10 บาท เล่นได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เป็นเกมยอดฮิต อีกหนึ่งเกม

รูปแบบการเล่น น้ำเต้าปูปลา

การเล่นประเภทนี้ จะเป็นการเล่นที่ชาวบ้าน หรือ คนทั่วไปเล่นกัน โดยส่วนมากจะแบ่งเล่นออกเป็น 2 แบบ นั่นคือ การเล่นแบบลูกเต๋า และ การเล่นแบบฉีกสลาก

แบบฉีกสลาก สำหรับวิธีเล่นแบบนี้ จะเรียกว่า เป็นการเล่น แบบสำเร็จรูปก็ได้ เพราะอุปกรณ์ ที่เล่น เราต้องซื้อมาทั้งชุด มีกระดาษแผ่นใหญ่ มาให้จำนวน 1 แผ่น ในกระดาษแผ่นนี้ จะมีรูปสัญลักษณ์สัตว์ ทั้ง 6 ชนิด คือ น้ำเต้า, ปู, ปลา, กุ้ง, ไก่ และ เสือ ไว้ให้ผู้เล่นได้ วางเงินเดิมพันลงไป และ มีสลากไว้ คอยฉีก เพื่อลุ้นว่าจะออกผลอะไร

ซึ่งในสลากนั้น จะมีสัญลักษณ์ รูปสัตว์อยู่ด้วยกัน จำนวน 3 ชนิด ตัวอย่าง เช่น จับสลากขึ้นมา 1 ใบ เพื่อที่จะมาลุ้นผลรางวัล และ ผลในการออกรางวัล ในสลากแผ่นนั้น คือ ปลา : ไก่ : กุ้ง เป็นต้น

โดยจำนวนของสลาก จะมีจำกัด เมื่อหมดต้อง ซื้อใหม่ แต่การเล่นวิธีนี้ ก็จะมีข้อดี คือ ไม่สามารถโกงกันได้ และวิธีแทงก็เหมือน ๆ กับแบบลูกเต๋า คือ แทงเต็งกับโต๊ด

แบบลูกเต๋า อุปกรณ์ในการเล่นก็จะเป็น ลูกเต๋า กระดาษจำนวน 3 ลูก แต่ละลูก ก็จะประกอบด้วย รูปสัญลักษณ์ของสัตว์ต่าง ๆ 6 ชนิด (ปลา, กุ้ง, ปู, เสือ, ไก่, น้ำเต้า) ลูกเต๋าทั้ง 3 ลูก จะเป็นตัวกำหนด ในการออกผลรางวัล

นำมาใส่ฝากระติบข้าวเหนียว หรือ ภาชนะปิดอื่น ๆ จากนั้น ทำการเขย่า และ คว่ำลง แล้วให้นักเดิมพัน ทายผล ของ ลูกเต๋า ในกระดานที่ทำขึ้นเอง หรือ กระดานที่ซื้อมา โดยการเดิมพัน จะมีอยู่เพียง 2 แบบ คือ

– แบบเต็งตรงตัว (แทงรูปภาพชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างเจาะจงอัตราจ่าย 1:1)

– แบบโต๊ด 2 ตัว (แทงรูปภาพ 2 ชนิดที่ไม่ซ้ำกัน อัตราจ่าย 5:1)

วีธีการแทง

วิธีการเล่นนี้จะอธิบายการแทงน้ำเต้าปูปลาแบบกระดาษ โดยมีวีธีการเล่นอยู่ 2 แบบ นั่นคือ การแทงเต็ง และ การแทงโต๊ด

แทงเต็ง เป็นการแทงรูปภาพสัตว์ชนิดใดชนิดหนึ่ง (แบบเจาะจง) เดิมพัน แบบเจาะจงไปเลยว่า จะเดิมพันที่อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เช่น ปู, ปลา, น้ำเต้า, เสือ, ไก่, กุ้ง แบบนี้อัตราการจ่ายจะอยู่ที่ 1:1 เดิมพัน 10 บาทชนะได้กลับมา 20 บาทรวมทุน และในการเดิมพันแต่ละรอบ สามารถเดิมพันได้มากกว่า 1 ตำแหน่งโดยอัตราจ่ายจะเป็น 1 : 1

แต่ถ้าลูกเต๋าออกผลเสี่ยงทายมากกว่า 1  อัตราจ่ายก็จะเป็นอีกเท่าตัว เช่น ลูกเต๋าออกผลเสี่ยงทาย 1 ลูก ก็จะได้รับ 1 เท่า, ถ้าลูกเต๋าออกผลมาเป็น 2 ลูก อัตราการจ่ายที่จะได้รับก็จะเท่ากับ 2 เท่า

แบบโต๊ด : การแทง 2 ตัวพร้อมกัน เช่น แทงปู – ปลา เมื่อลูกเต๋า ออกทั้งสองหน้า ถึงจะได้รับรางวัล อัตราชนะ 5:1 ถ้าออกตัวใด ตัวหนึ่ง ก็จะไม่ได้รางวัล

หากคุณสนใจ สามารถเดิมพัน เพื่อรับผลรางวัล ได้ที่ เว็บ UFABET แหล่งรวมเกมพนันออนไลน์ มีการพนันหลากหลาย ให้คุณเลือกเดิมพัน ไม่ว่าจะเป็น เกมพนัน หรือ แทงผลบอล แทงผลกีฬาต่าง ๆ คุณก็สามารถร่วมเดิมพันได้ง่าย แถมยังมี ข่าวสารอัพเดท ไม่ว่าจะเป็น ข่าวกีฬา ไฮไลบอล หรือ ข่าวบันเทิง

About the Author

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may also like these

PowerFul By Rufeo